Thứ 4 ngày 21 tháng 04 năm 2021 |    Số lượt truy cập: 556765
 
 
Hình sự, dân sự, HC
 

 

Tài sản của vợ, chồng được xử lý như thế nào?

Chồng tôi có vay tiền của một số người tôi không được biết. Nay tòa án buộc chồng tôi phải trả tiền cho các chủ nợ. Xin hỏi pháp luật xử lý như thế nào về tài sản chung của vợ chồng tôi.

Theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình thì vợ  chồng có quyền có tài sản riêng bao gồm: Tài sản có trước khi kết hôn, tài sản được cho hoặc được thừa kế riêng.

Tài sản chung của vợ chồng là tiền lương, tiền  trợ cấp và những thu nhập hợp pháp khác có trong thời kỳ hôn nhân. Vợ  chồng có quyền ngang nhau trong việc quản lý và sử dụng tài sản chung.  Đối với những món nợ của vợ hoặc chồng vay trong thời kỳ hôn nhân mà  không phải vì nhu cầu của gia đình, thì vợ, chồng thanh toán bằng tài  sản riêng của mình, nếu tài sản không đủ thì thanh toán bằng phần tài  sản của người đó trong khối tài sản chung.

  Do đó, nếu chồng chị vay tiền của người khác mà  chị không biết và chồng chị vay tiền không vì nhu cầu của gia đình thì  chồng chị có trách nhiệm phải trả nợ bằng tài sản riêng, nếu tài sản  riêng không đủ thì lấy tài sản của chồng chị trong khối tài sản chung  của gia đình để trả nợ.

Bản án của tòa án tuyên buộc chồng chị phải trả  tiền nợ cho người khác đã có hiệu lực pháp luật mà chồng chị không tự  nguyện thi hành nghĩa vụ thì có thể bị cơ quan thi hành án áp dụng biện  pháp cưỡng chế kê biên, bán đấu giá tài sản là nhà đất để đảm bảo thi  hành án.

 
Các tin khác:
    Có thể khởi kiện lại vụ án sau 18 năm? 
    Phân chia tài sản chung 
 
 
 
DOWNLOAD
 
 
QUẢNG CÁO
 
 
 
 
VĂN PHÒNG LUẬT SƯ THÁI LONG
Trụ sở:
237 Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. HCM
Điện thoại: (08). 3601 6368 - (08). 3601. 6388 Di động: 0903 11 47 11
Email: lslong@tuvanphapluat.com.vn
Website: www.tuvanphapluat.com.vn
© Copyright 2010 tuvanphapluat.com.vn, All rights reserved
® Ghi rõ nguồn tuvanphapluat.com.vn khi phát lại thông tin
Designed by Vietnetnam